True Space Co-Working Space แห่งใหม่ กับ โปรโมชั่นสำหรับนิสิต นักศึกษา

 

ยุคนี้ถ้าจะหาที่นั้งทำงาน คุยงาน หรือที่อ่านหนังสือสักที่นึง ก็คงหนีไม่พ้น การใช้ Co-working space รวมถึงการไปนั้งตามร้าน cafe ต่างๆ เช่น Starbucks,Mc Donald , class cafe และอื่นๆ ที่สามารถให้เรานั้งทำงาน นั้งอ่านหนังสือได้ยาวๆตลอด 24 ชม มีบรรยากาศที่เงียบ สงบ เหมาะแก่การทำงานอ่านหนังสือ ไม่เพียงแต่เท่านั้น บางทีเราอาจจะต้องการที่ที่มีอุปกรณ์ ในการจด เขียน และจอที่สามารถแสดงในการคุยงาน หรือประชุมแบบเก๋ๆด้วยนะ 

วันนี้ Nisit Gen เลยขออาสาพาไปชม Co-Working Space แห่งใหม่ของ True ที่เขาสร้างมาเพื่อ ตอบโจทย์นิสิตนักศึกษา อย่างเราโดยเฉพาะ ที่รู้จักกันในนาม True Space โดยปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วที่ สาขา สยาม ซอย 2 ,สยาม ซอย 4 (Siam Center Point), มหาวิทยาลัยหอการค้า , มหาสารคามและบริเวรรอบมหาวิทยาลัยต่าง ๆกว่าสาขาทั้งหมด10 สาขาทั่วประเทศ 

อู้วหู้วววว อย่ารอช้า ไปเริ่มกันเลยที่เเรกดีกว่า

True Space สาขา Siam Square soi 2

📍 สาขานี้จะตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้า สยามซอย 2 ติดกับถนน เยื้องๆกับ Siam Discovery และ Siam Center แถมยังมีสะพานเชื่อมจากSiam Center มาถึงที่นี่เลยอีกด้วย ง่ายสุดๆ

 True Space สาขานี้จะมีอยู่ที่ชั้น 3 และ 4 ส่วนชั้น 1และ 2 จะเป็นtrue coffee ที่ขายเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ใครที่ทำงานไปแล้วหิวก็ลงไปหาซื้อกินได้เลย สะดวกไปอี๊กกกก

พอขึ้นมาชั้น 3 ในส่วนของ True Space นั้นนน เป็นพื้นที่เหมาะสำหรับการทำงาน อ่านหนังสือ หรือจะประชุมต่างๆก็รองรับได้หมดมีหลายโซนให้เลือก จะเป็นโซนล็อกให้นั่งอ่านหนังสือคนเดียว ทำงานคนเดียว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ล็อกใครล็อกมัน ก็มีสมาธิไปอีกแบบ

อะมาเริ่มกันด้วยโต๊ะแบบเบสิค โต๊ะเล็ก สำหรับคนที่อย่างนั่งอ่านหนังสือหรือทำงานคนเดียว หรืออยากจะมาคุยงานกลุ่มเล็กๆ 4 – 6 คนก็เหมาะเลยสำหรับโต๊ะนี้ หรือถ้าหากมากันหลายคนอยากจะต่อโต๊ะหรือนำเก้าอี้มาเสริมคุยกันก็ทำได้เหมือนกันนะ

หรือโซนนี้จะเป็นโต๊ะใหญ่ ที่สามารถนั้งทำงานเดี่ยวก็ได้ หรือทำเป็นกลุ่มก็ดีนั้งสุ่มหัวกันหลายๆงานเสร็จไว ไอเดียบรรเจิด ใครที่มองหาที่สำหรับทำงานกลุ่มแนะนำโซนนี้เลย

หรือว่าโซนนี้ สำหรับคนชอบความ private ที่นี่ก็มีห้อง 2 แบบ ห้องเล็กสำหรับ 1 – 2 คน สำหรับคนที่ชอบติวหนังสือตัวต่อตัว หรือชอบนั้งอ่านหนังสือที่ที่สงบ ห้องนี้เเนะนำเลย!!

และห้องใหญ่ สำหรับ 4-6 คน สำหรับไว้คุยงาน ติวหนังสือแบบกลุ่มใหญ่หรือ ประชุมหารือธุรกิจร้อยล้าน ที่ต้องการความเป็นส่วนตั๋วส่วนตัวแบบprivate ห้ามให้ความลับรั่วไหล ก็แนะนำว่าควรใช้ห้องนี้!!

เท่านั้นยังไม่พอ True space ยังมีอุปกรณ์ค่อยอำนวยความสะดวกให้ใช้ฟรีด้วยคุณ! ไม่ว่าจะเป็นกระดาน Samsung Clipboard สำหรับใช้แทนกระดานจริงๆกันเลย มือไม่เปื้อน ไม่มีผง เป็นชาวยุคดิจิทัลที่แท้ทรู

และทีเด็ดเลย คือ มี iPad ใช้ยืมใช้ฟรีในบริเวณอีกด้วย ไม่ต้องแบกมาจากบ้านให้หนักมาแค่ตัวเปล่า แล้วมาขอยืมที่True ใช้ไวไฟก็ฟรี เอ่ออ สะดวกไปอี๊ก

เอ่อมีอีกสิ่งลืมบอกไปถ้าเกิดทำงานหรืออ่านหนังสือและเกิดหิวขึ้นมา แต่ไม่อยากลงไปซื้อก็สามาถขอของว่างจากพนักงานได้ด้วยนาจาาา

ไปต่อกันชั้น 4 เป็นพื้นที่กว้างๆรองรับคนได้ 80 – 120 คนเลยทีเดียว ซึ่งเปิดให้เช่าในการจัด Eventต่างๆ แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆค่อยรองรับอีกด้วย ทำเลก็ดีเดินทางง่ายเหมาะมากในการจัดEvent เรียกได้ว่าจัดที่นี้จะไม่มีคนบ่นเรื่องการเดินทางแน่นอน

.

.

.

และอีกสาขาหนึ่งที่เราจะมารีวิวกัน ถัดมาอีก 2 ซอย สาขานี้จะตั้งอยู่ในห้าง Siam Center Point ชั้น 4 (หรือ Digital Gateway ในชื่อเก่า)

True Space สาขา สยาม ซอย 4

สาขานี้จะมีห้องใหญ่ๆอยู่ 2 โซน หลักๆ คือส่วนของห้องด้านหน้า และ ห้องด้านหลัง โดยห้องด้านนอกจะมีโต๊ะยาวสำหรับการทำงานเดี่ยวและกลุ่ม แถมยังมีโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ห้องนี้เป็นห้องประชุมและใช้ในการสอน หรือ ทำ workshop ได้อีกด้วย

มาเริ่มจากโต๊ะยาวสำหรับจะนั่งทำงานอ่านหนังสือคนเดียว หรือคุยงานกันเป็นกลุ่มๆ ได้ทั้งกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่กันเลย โดยจุดเด่นของสาขานี้ก็คือวิวของร้านที่อยู่ติดกับ BTS สยาม ทำงานไปมองรถไฟฟ้าวิ่งไป เอ่ออ ฟินไปอีกแบบเด้อ

นอกจากโซนด้านนอกจะมีโต๊ะสำหรับนั่งทำงานก็ยังมีห้องประชุมย่อยให้ใช้งานด้วยเด้อ ใครที่อยากจะประชุมกันแบบprivate เสียงเงียบๆ ก็มาใช้ห้องนี้ แถมยังมีกระดานไว้ใช้จด เขียน บันทึกได้อีกด้วย

นอกจากนี้ความพิเศษของ True Space สาขา Siam Square ซอย 4 นี้ยังมี Locker สำหรับเก็บของให้อีกด้วย มันเก๋นะแกร๊ อ่านเสร็จ ทำงานเสร็จ ฝากกระเป๋า อุปกรณ์ เอฟวี่ติ่งจิ้งกะเบลไว้ในLocker แล้วเดินตัวปลิวเข้าสยาม แบบ คูลๆ ได้เลยจ้า มีทั้งล๊อกใหญ่ล๊อกเล็กเลือกตามขนาดที่เหมาสมได้เลย

หรือถ้าทำงานอ่านหนังสือกันเหนื่อยแล้ว ที่ก็ยังมีมุมสำหรับนั่งพักผ่อนอีกด้วยนะ มีกระดานน่ารักๆ และ เบาะนุ่มสำหรับการนั่งพักผ่อนให้เปลี่ยนบรรยากาศ การนั่งคิดงานกันไปอีก เวลาที่เราคิดงานหรืออ่านหนังสือแล้วตันๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศดูก็อาจจะช่วยให้คิดงานออกก็ได้นะยูว !

ในส่วนของกระดานนี้ ไม่ได้มีไว้แค่ประดับ แต่ยังเป็นบอร์ดประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่จะจัดขึ้นที่ True Space นี้ และเป็นปฎิฑินประจำเดือนอีกด้วยนะ

มาต่อกันที่โซนด้านใน โซนนี้ก็จะเป็นส่วนของโต๊ะทำงาน ซึ่งด้านในจะมีแสงที่มืดกว่าด้านนอกเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทำงานในห้องสว่างๆเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบได้เช่นกันนะ

สาขานี้จะมีบริการของว่าง น้ำดื่มโอวัลตินกาแฟให้ด้วยเด้อใครที่ทำงานแล้วหิว ต้องการกินกรุ๊บกริ๊บก็มาเอาขนมไปทานเล่นได้ หรืออ่านหนังสือแล้วง่วงก็สามารถมาชงกาแฟกินแก้ง่วงได้นะเหว้ยยย เรียกได้ว่าอยู่ทั้งวันไม่ต้องออกไปไหนกันละ!

และสิ่งสำคัญที่ร้านทั้ง 2 สาขานี้มีแน่นอนคือเกือบทุกที่นั่งจะมี ปลั๊กอยู่ใกล้ตัวกันด้วยนะ เหมาะกับเราๆที่เล่นจนเเบตหมด หรืออยากทำไปชาตไป ไม่ต้องกังวลเรื่องหาโต๊ะติดปลั๊ก อีกต่อไป!

และสุดท้าย เรทราคาของค่าบริการ True Space ในทุกสาขานั้น มีราคาที่หลากหลายตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น รายชั่วโมง, ครึ่งวัน เหมาะกับคนที่หาที่อ่านหนังสือหรือทำงานเป็นกลุ่ม หรือรายวันสำหรับการทำงานอย่างเต็มที่เต็มวัน หรือ รายเดือน สำหรับคนที่อยากจะหาที่ทำงานประจำ โดยมีราคาอยู่ 2 แบบด้วยกันคือของ บุคคลทั่วไป และ ราคานิสิตนักศึกษา