ครั้งแรกกับ Sony กับการแข่งขันประกวดวิดีโอ Sony VDO Contest 2019!!! โอกาสสำคัญสำหรับผู้ที่รักในการถ่ายวิดีโอที่จะได้สร้างผลงานในสไตล์ของตัวเอง ในธีม "Unforgettable Moment - ช่วงเวลาแห่งความประทับใจ" ชิงรางวัลมากมาย พร้อมโอกาสสำหรับนักศึกษาที่มีผลงานโดดเด่นในการเข้าฝึกงานกับบริษัท Production House ชั้นนำ 

กติกาการเข้าร่วมแข่งขัน

 1. ผู้เข้าแข่งขันต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป รวมถึงนักศึกษาและบุคคลทั่วไป (ผู้เข้าแข่งขันสามารถสมัครในนามบุคคล, ทีม หรือนามบริษัท)
 2. ความยาววีดีโอ 3-5 นาที
 3. Theme หลัก คือ “Unforgettable Moment” หรือ "ช่วงเวลาแห่งความประทับใจ"
 4. เนื้อหาวีดีโอสามารถเป็นรูปแบบใดก็ได้ในสไตล์ของคุณไม่ว่าจะเป็น หนังสั้น, สารคดี, มิวสิควีดีโอ, งานแต่งงาน, งานกีฬา, ฯลฯ
 5. วีดีโอที่ถ่ายใช้รูปแบบการบีบอัด (Codec) แบบใดก็ได้ และวีดีโอที่ส่งเข้าประกวดต้องมีความคมชัดระดับ Full HD ขึ้นไป
 6. ผู้เข้าแข่งขันสามารถใช้กล้องแบรนด์ใดหรือชนิดใดก็ได้ในการถ่ายทำ ยกเว้นกล้องมือถือ และกล้องประเภท Cinema camera
 7. ผู้เข้าแข่งขันไม่สามารถใช้วีดีโอที่ถูกใช้ในการประกวดในอดีต หรือ ผลงานต่างๆที่ได้แผยแพร่สู่สาธารณะเข้าร่วมการแข่งขันได้
 8. ประกาศผลผู้ชนะเลิศระดับประเทศในเดือน มกราคม 2563 และผู้ชนะเลิศระดับประเทศจะได้รับโอกาสในการแข่งขันแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ณ ประเทศสิงคโปร์ ในเดือน กุมภาพันธ์ 2563 (ใช้วีดีโอที่ชนะเลิศระดับประเทศในการแข่งขัน) โดย Sony จะสนับสนุนเที่ยวบินและโรงแรมให้ 3 วัน 2 คืน จำนวน 1 ท่าน
 9. ผู้ชนะเลิศระดับประเทศจะได้รับกล้อง Sony PXW-FS5M2K และผู้ชนะเลิศระดับภูมิภาคจะได้รับการอัพเกรดจากกล้อง Sony PXW-FS5M2K เป็น Sony PXW-FS7M2K

รางวัล

 • รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 กล้องวิดีโอ PXW-FS5M2K และได้รับโอกาสในการแข่งขันแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ณ ประเทศสิงคโปร์ ในเดือน กุมภาพันธ์ 2563 (ใช้วีดีโอที่ชนะเลิศระดับประเทศในการแข่งขัน) โดย Sony จะสนับสนุนเที่ยวบินและโรงแรมให้ 3 วัน 2 คืน จำนวน 1 ท่าน
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินสดมูลค่า 30,000 บาท
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินสดมูลค่า 10,000 บาท

* สำหรับนักศึกษาที่มีผลงานโดดเด่นจะได้รับโอกาสเข้าฝึกงานกับบริษัท Production House ชั้นนำ

ส่งแบบฟอร์มการรับสมัครและแบบฟอร์มการส่งผลงานได้ที่: [email protected]

สมัครได้ตั้งแต่ วันนี้ – 30 ก.ย. 62 

ส่งผลงานได้ตั้งแต่ 1 ก.ย. 62 - 30 พ.ย. 62 

รายละเอียดเพิ่มเติม: เพจ SWS Group - Sony Broadcast & Professional Authorized Distributor 

By: Nisit Gen
แชร์บทความนี้