หากพูดถึงการตัดต่อภาพ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนเคยต้องเสียเวลาไปกับการคลิกลากเม้าส์ตัดต่อแยกภาพคนออกมา เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในงานอื่นๆต่อไป ซึ่งบางครั้งอาจถือว่าเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลานานพอสมควรเลยทีเดียว

วันนี้ Nisit Gen จะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จัก Remove.bg เครื่องมือที่จะมาช่วยทุ่นแรงของเราด้วยพลัง AI (Artificial Intelligence) ด้วยฟีเจอร์เด็ดในการลบพื้นหลังออกจากภาพ ภายในคลิกเดียว! และที่สำคัญสามารถใช้งานได้ฟรี ผ่านเบราว์เซอร์โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆอีกด้วย!!

เว็บไซต์ Remove.bg
เว็บไซต์ Remove.bg

ขั้นตอนการใช้งานก็ง่ายสุดๆ

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ remove.bg
  2. ทำการอัพโหลดภาพ หรือป้อน url ของภาพ
  3. รอประมวลผลประมาณ 5 วินาที
  4. สามารถดาวน์โหลดภาพที่ลบพื้นหลังเรียบร้อยแล้วได้เลย! (ภาพที่ได้จะเป็นไฟล์ .png) 
ตัวอย่างภาพที่ลบพื้นหลังด้วย Remove.bg
ตัวอย่างภาพที่ลบพื้นหลังด้วย Remove.bg

จากขั้นตอนข้างต้นจะเห็นว่าความยุ่งยากนั้นไม่มีเลย เพราะเป็นเพียงแค่การอัพโหลดภาพแล้วรอเท่านั้นเอง อย่างไรก็ตามคุณภาพของไฟล์ภาพที่ได้รับนั้นจะเป็นแบบ Preview สำหรับผู้ใช้ฟรี ซึ่งจะถูกลดความละเอียดลง แต่หากใครที่ต้องการนำภาพไปใช้ในสื่อขนาดใหญ่ สามารถชำระค่าบริการเพื่อดาวน์โหลดไฟล์ความละเอียดสูงได้

ค่าบริการ Remove.bg
ค่าบริการ Remove.bg

สำหรับราคาค่าบริการนั้นแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่

  1. Subscription Plan - สำหรับคนที่ต้องการใช้งานเป็นประจำ สามารถเลือกชำระเหมาเป็นรายเดือน โดยยิ่งเลือกเหมาจำนวนภาพมาก ราคาต่อภาพก็จะยิ่งถูกลง (ใช้ไม่หมด ทบไปเดือนถัดไปให้ด้วยนะ)
  2. Pay as you go - บางคนอาจจะต้องการภาพความละเอียดสูง แต่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำ ดังนั้นการเหมาจ่ายรายเดือนอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่คุ้มเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามเพื่อนๆสามารถทำการซื้อ Credits เพื่อเก็บไว้ใช้ได้เป็นระยะเวลา 2 ปีนับจากวันที่ซื้อ (ยิ่งซื้อจำนวน Credit มา ราคาจะยิ่งถูกลง)

มีตัวช่วยดีๆแบบนี้แล้ว ต่อไปงานด่วนงานเร่ง คงทุ่นแรง และลดเวลาไปได้ระดับนึงเลยทีเดียว :)

By: Nisit Gen
แชร์บทความนี้