19 สิงหาคม 2019

การแสดงโขน ตอน สืบมรรคา รอบนักเรียน-นักศึกษา บัตรราคาเพียง 200 บาท!!

โดย Nisit Gen

การแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ กำหนดแสดงเรื่องรามเกียรติ์ ตอน “สืบมรรคา" ซึ่งจะเปิดการแสดงระหว่างวันที่ ๖ พฤศจิกายน ถึง ๕ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

การแสดงโขน ตอน “สืบมรรคา" มีเนื้อหาสนุกสนาน หลากรส และชวนติดตามไปกับการผจญภัยของหนุมานทหารเอกของพระราม เมื่อพระรามต้องยกกองทัพข้ามมหาสมุทรไปทำสงครามกับเหล่าอสูร ณ กรุงลงกา จึงมอบหมายให้หนุมานปฏิบัติภารกิจสำคัญสืบหาหนทางนำพากองทัพของพระราม ฝ่าฟันอุปสรรคและเหล่าอสูรร้ายที่ปกป้องรักษาด่านข้ามทะเลไปยังที่หมาย

นอกจากนี้ยังมีตัวละครใหม่ ๆ เช่น นกสัมพาที นางผีเสื้อสมุทร นางอังกาศตไล ยักษ์ปักหลั่น และที่น่าจับตาชมคือเครื่องแต่งกายของตัวละครที่แปลกตากว่าตอนอื่นๆ เช่น ทศกัณฐ์หน้าทอง ที่มีผ้าคล้องไหล่ พวงมาลัยคล้องพระกรขวา และพัดด้ามจิ้วจันทน์ที่ใช้สะบัดประกอบท่ารำ

รวมถึงจะได้ชมกระบวนรำฉุยฉายทศกัณฐ์ลงสวนที่สวยงาม แสดงความเจ้าชู้ยักษ์ของตัวทศกัณฐ์ที่เข้าไปเกี้ยวพาราสีนางสีดา ติดตามได้ทั้งหมดในการแสดงโขนตอน “สืบมรรคา”พฤศจิกายนนี้

พิเศษ! การแสดงรอบนักเรียน-นักศึกษา บัตรราคา 200 บาท ทุกที่นั่ง (สำหรับนักเรียน-นักศึกษา ไม่เกินระดับปริญญาตรี และอายุไม่เกิน 25 ปีบริบูรณ์) และต้องแสดงบัตรประจำตัวนักเรียน-นักศึกษาต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าชมการแสดง

ซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม: เพจ Khon Performance โขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ 

By: Nisit Gen
แชร์บทความนี้