แนะนำหนังสือ Inbound Maketing การตลาดแบบแรงดึงดูด ไม่ใช่เด็กบริหารก็อ่านรู้เรื่อง

 

 หลายคนอาจไม่คุ้นหูกับคำว่า Inbound Marketing กันมากนัก ซึ่งมันคือการตลาดที่ตรงกันข้ามกับการตลาดแบบดั้งเดิมที่สักแต่ป้อนข้อมูลให้แก่ลูกค้าเป็นจำนวนมาก แต่เป็นการตลาดที่จะดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาหาเราโดยการสร้างคอนเทนต์ที่ส่งมอบคุณค่านั่นเอง การตลาดแบบแรงดึงดูดนี้กำลังจะกลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการทำการตลาดยุคต่อไป

ลองมาดู 5 เหตุผลที่ทุกคนควรอ่านหนังสือเล่มนี้ แม้จะไม่ใช่เด็กบริหารกันดีกว่า

1. เป็นหนังสือ Inbound Marketing เล่มแรกในไทย!

สำหรับทุกคนที่สนใจด้านการตลาดหรืออยากที่จะทำ Digital Marketing แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร เราขอชี้ทางสว่างให้ด้วยหนังสือ Inbound Marketing เล่มนี้ ซึ่งเขียนโดย Content Shifu เว็บไซต์ชื่อดังด้าน Digital Marketing ที่มีผู้อ่านมากกว่าสามแสนครั้งต่อเดือน ภายในหนังสือได้มีการรวบรวมเครื่องมือ เทคนิค และแนวคิดทางการตลาดใหม่ๆ ที่หาอ่านไม่ได้จากบนเว็บไซต์

2. อ่านง่าย เนื้อเน้นๆ ย่อยมาให้แล้ว

สำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานด้านการตลาดมาก่อนไม่ต้องกังวลไป เพราะหนังสือเล่มนี้ใช้ภาษาที่อ่านง่าย เป็นมิตรกับผู้อ่านทุกระดับ มีการเปรียบเทียบให้เห็นภาพโดยการยกตัวอย่างสิ่งต่างๆ ที่เห็นอยู่รอบตัวหรือมีการใช้อินโฟกราฟิกสวยๆ มาช่วยอธิบายให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น เนื้อหาถูกแบ่งเป็นบทสั้นๆ ทำให้ง่ายต่อการอ่านหรือทบทวนซ้ำ

3. ไม่ต้องกลัวงงศัพท์ธุรกิจเพราะมีคำแปลให้ท้ายเล่ม

เคยเป็นไหมที่บางครั้งอ่านหนังสือธุรกิจได้ไม่กี่บทก็มีอันต้องเลิกอ่านไปเพราะสมองถูกโจมตีด้วยคำศัพท์เฉพาะทางต่างๆ มากมายเกินที่จะรับไหว แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นเพราะหนังสือเล่มนี้ได้มีการเรียบเรียงอภิธานศัพท์ที่แปลคำยากๆ เหล่านี้ไว้ให้เรียบร้อยและหาได้ง่าย ไม่ต้องไปหาใน Google ให้เสียเวลาหรืองงมากกว่าเดิมไปอีก

4. มีรูปประกอบสีและอินโฟกราฟิก

ลืมภาพหนังสือธุรกิจเล่มหนาๆ ที่มีแต่ตัวอักษรติดกันเป็นพรืดๆ ไปได้เลย เพราะหนังสือเล่มนี้จัดเต็มไปด้วยรูปประกอบสีที่ช่วยอธิบายเครื่องมือและแนวคิดต่างๆ ที่เข้าใจได้ยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เข้าใจได้ อ่านแล้วไม่เบื่อ ดูภาพปุ๊ป เข้าใจปั๊ป

นอกจากนั้นหากดูรูปแล้วยังสงสัยอยู่ ในหนังสือมี QR Code ให้สแกนเพื่อดาวน์โหลดตัวอย่างเพิ่มเติมอีกด้วย

5. ตอบทุกปัญหาข้อสงสัยที่ติดค้างในใจ

หนังสือเล่มนี้จะช่วยตอบปัญหาต่างๆ ที่พบได้บ่อย เช่น ถ้าสินค้าของเราเป็นสินค้าที่น่าเบื่อ ผู้คนไม่ค่อยให้ความสนใจ เราต้องทำเพจอย่างไรให้คนอยากติดตามและสนใจสินค้าของเรา หรือทำไมคอนเทนต์ดี คนติดตามเยอะ แต่ยอดขายยังเท่าเดิม เป็นต้น

หนังสือเล่มนี้ครอบคลุมทุกเรื่องราวที่นักการตลาดหรือผู้ที่สนใจที่จะทำการตลาดยุคใหม่ควรที่จะรู้ เช่น ความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า การเรียนรู้คู่แข่ง การออกแบบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า การเขียนคอนเทนต์ให้น่าสนใจ และอื่นๆ อีกมากมาย

อ่านมาถึงจุดนี้แล้ว ถ้าคุณอยากที่จะดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาหาคุณมากขึ้น คุณคงต้องซื้อมาอ่านสักเล่มแล้วล่ะ พบกับเราได้บนแผงหนังสือชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ https://contentshifu.com/inbound-marketing-book/ หรือ https://www.amarinbooks.com/shop/inbound-marketing/ 

ผู้เขียน: กุลสินี พิพัฒนสุขมงคล