คอร์สเรียนโฆษณาฟรีจาก Google เรียนจบ ได้ใบรับรอง ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น!

 

ในโลกยุคดิจิทัล ที่การสื่อสารสามารถส่งไปยังทุกมุมโลกได้ด้วยช่องทางออนไลน์ หนึ่งในอาชีพยอดนิยมคงหนีไม่พ้นการนักการตลาดออนไลน์หรือ Digital Marketing หากมองในมุมของบริษัทและองค์กรต่างๆ ก็ล้วนแต่ต้องการนักการตลาดที่มีความรู้ ความสามารถ ในสายงาน Digital Marketing มาเสริมความแข็งแกร่งให้กับองค์กรของตนเช่นกัน

เมื่อความต้องการสูงทั้งฝั่งผู้สมัครงานและฝั่งจัดหางาน ก็บอกได้เลยว่าการแข่งขันในอาชีพนั้นสูงมากอย่างแน่นอน หากต้องการเป็นผู้ที่ถูกเลือกให้เข้าไปทำงานในองค์กรใหญ่ๆ ก็ควรจะต้องสร้างโปรไฟล์ให้มีความแตกต่าง

Google เปิดคอร์สเรียนฟรีสำหรับผู้ที่สนใจด้านการตลาดออนไลน์กับโครงการ Google Academy for Ads เรียนฟรี สอบฟรี จบหลักสูตรรับใบรับรองไปประดับโปรไฟล์ในการสมัครงานได้เลย!

สมัครเรียนฟรีได้ที่: https://landing.google.com/academyforads/ 

และวันนี้ Nisit Gen จะมาแนะนำคอร์สเรียนที่น่าสนใจ 4 คอร์สจากโครงการครับ ซึ่งรับรองได้ว่ามีประโยชน์และจำเป็นในสายงานด้านดิจิทัลอย่างแน่นอน 🙂

Google Ads

 “อยากรู้อะไร ให้ไปถาม Google”
เมื่อ Google เป็น Search Engine อันดับ 1 ที่ทุกคนมักนึกถึงเวลาต้องการค้นหาเรื่องอะไรก็ตาม..ดังนั้นการลงโฆษณาบน Google จะช่วยสร้างโอกาสให้ผู้คนรู้จักธุรกิจ, สินค้า และบริการของเราได้อย่างแน่นอน

คอร์สเรียน Google Ads เรียกได้ว่าจัดหนัก จัดเต็ม เพราะทาง Google ได้แยกคอร์สเรียนออกเป็น 6 คอร์สย่อย ได้แก่
1. Digital Sales – แนวคิดพื้นฐานต่างๆ ในการโฆษณาออนไลน์และทักษะการขายที่ควรรู้

2. Google Ads Display – แนวทางในการสร้าง จัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญใน Google Display Network (GDN) ซึ่งโฆษณาจะไปปรากฏอยู่ตามเว็บพาร์ทเนอร์ต่างๆ

3. Google Ads Mobile – เมื่อพฤติกรรมของผู้บริโภค ใช้เวลาในการท่องโลกออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือ มากกว่าคอมพิวเตอร์ การทำความเข้าใจรูปแบบโฆษณา และการปรับปรุงจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

4. Google Ads Search – การตลาดออนไลน์เราทำได้ คู่แข่งก็ทำได้ เรียนรู้วิธีการทำ Ads Search หรือที่เรียกกันว่า SEM ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

5. Google Ads Video – สมัยนี้คนชอบ “ดู” มากกว่า “อ่าน” เรียนรู้วิธี และรูปแบบในการทำ Video Ads ซึ่งจะไปปรากฏอยู่บน YouTube และเว็บไซต์พาร์ทเนอร์

6. Shopping ads – จะดีกว่ามั้ย ถ้าสินค้าของเราปรากฏอยู่ในผลการค้นหาของ Google พร้อมข้อมูลที่สามารถกดซื้อได้ทันที! เรียนรู้การทำ Google Shopping Ads ตั้งแต่ระดับเบื้องต้นตลอดจนการสร้างและการจัดการแคมเปญ

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการเรียน และสอบใบรับรองอย่าเพิ่งท้อและตกใจว่าจะต้องเรียนให้ครบทั้ง 6 คอร์ส เพราะเราสามารถเลือกคอร์สที่สนใจและสอบใบรับรองแยกได้! (รวมทั้งหมดจะได้ใบรับรองการจบหลักสูตรถึง 6 ใบ) 

Google Analytics

ทำความรู้จัก Google Analytics เครื่องมือฟรีที่ช่วยในการเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลที่จะทำให้เราทราบถึงปัญหาหรือโอกาสที่มีอยู่ และสามารถนำไปใช้ในการกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจ เพื่อสร้างยอดขายและการเติบโตของธุรกิจ

เนื้อหาในบทเรียนจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่

1. Google Analytics for Beginners – ความรู้ขั้นพื้นฐานที่ควรรู้

2. Advanced Google Analytics – การวางแผนและหลักการต่างๆ รวมถึงการนำไปใช้

นอกจากนี้ ยังมีการสอบใบรับรองการจบหลักสูตร “Google Analytics Individual Qualification Exam” ด้วยข้อสอบจำนวน 70 ข้อ ในเวลา 60 นาที

Google My Business

Google My Business คือบริการฟรีจาก Google ที่ช่วยในการเพิ่มข้อมูลธุรกิจลงในฐานข้อมูลของ Google ซึ่งจะไปปรากฏอยู่บนผลิตภัณฑ์ในเครือต่างๆ ของ Google เช่น Google Maps หรือ Google Search ดังนั้นหากเข้าใจถึงวิธีในการใช้และนำ Google My Business มาปรับใช้กับธุรกิจจะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

การสอบเพื่อรับใบรับรองผ่านหลักสูตร Google My Business นั้นจะประกอบไปด้วยคำถามจำนวน 12 คำถาม ซึ่งแม้จะใช้เวลาในการศึกษาจนจบไม่นานเหมือนหลักสูตรอื่นๆ แต่ก็เป็นหนึ่งในคอร์สเรียนที่ไม่ควรพลาดเลย 🙂

YouTube

ยุคนี้ เป็นยุคของ Creator หลายคนเลือกที่จะทำงานอิสระและหารายได้ด้วยตนเอง ซึ่งหนึ่งในอาชีพที่กำลังเป็นที่นิยมคือ “YouTuber” ซึ่งมีทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม ซึ่งบางคนสามารถหารายได้จาก YouTube ได้มากกว่าการทำงานในองค์กรหลายเท่าเลยทีเดียว!

แต่การทำ YouTube ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จ ดังนั้นคอร์สเรียน YouTube ใน Google Academy for Ads อาจช่วยหลายคนที่กำลังสนใจด้านนี้ ในการทำความเข้าใจ และศึกษาเทคนิคต่างๆ เพื่อนำไปใช้กับช่องของตนได้มากขึ้น

Google ได้ทำการแบ่งเนื้อหาออกเป็น 5 คอร์สเรียนย่อย ได้แก่

1. Video for Brand Basics – ทำความเข้าใจการทำการตลาดสำหรับแบรนด์ ผ่านช่องทาง YouTube

2. YouTube Asset Monetization – เรียนรู้การสร้างรายได้จาก YouTube รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อเพิ่มโอกาสในการหารายได้

3. YouTube Channel Growth – การทำ YouTube คอนเท้นต์มีหลากหลาย และคู่แข่งมีมากมาย มาเรียนรู้วิธีการขยายแชแนลของเราให้เติบโตและสร้างรายได้มากขึ้น

4. YouTube Content Ownership – ปัญหาลิขสิทธิ์ เป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญของเหล่า Creator ศึกษาวิธีการจัดการ และสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ว่าอะไรใช้ได้ หรือไม่ได้อย่างไร

5. YouTube creative essentials – เรียนรู้กลยุทธ์ที่สร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพบน YouTube ทั้งสิ่งที่ได้ผลดีและไม่ดีจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อนำมาปรับใช้ในชิ้นงานของเรา

และแน่นอนว่าทั้ง 5 คอร์สเรียนนั้น สามารถเลือกเรียนในเรื่องที่สนใจได้อย่างอิสระ และมีการทดสอบเพื่อรับใบรับรองแยกกันทั้ง 5 คอร์สเช่นกัน