“LEAD UP” กิจกรรมพัฒนาผู้นำเยาวชน โดยกลุ่มศิษย์เก่าทุนรัฐบาล​ส​ห​รัฐ​อเมริกา (USG alumni) มุ่งเน้นเพื่อพัฒนาศักยภาพ​กลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 15-25 ปี ฝึก​ให้เป็น 'ผู้นำโครงการ​ (Project Leader)' ที่สามารถประยุกต์ใช้ทักษะการนำแบบประสานความร่วมมือ (facilitative leadership) ลงมือทำงาน​นำกลุ่มได้จริง โดยเฉพาะ​ในการสร้างเครือข่ายผู้นำเยาวชนด้วยกัน นำกระบวนการ​ให้​ผู้อื่นกล้าเสนอแนวคิด​ เพื่อแก้ไขและพัฒนาพื้นที่ในชุมชนของตนเองอย่างสร้างสรรค์ ไปพร้อมๆกับสร้างการมีส่วนร่วมของทุกคนในชุมชนของตนเอง​ได้

ทั้งนี้​โครงการ​ LEAD​ UP​ ได้​เปิดโอกาสสำหรับ​น้องๆเยาวชน​ในทุกภูมิภาค เราจึงจัดกิจกรรมขึ้นพร้อมกันทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย ระหว่างเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2562 

สถานที่:

 1. ภาคเหนือ (จ.เชียงใหม่): วันเสาร์ที่ 12 - วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562
  ณ The Brick X @NSP ชั้น1 อาคาร C มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) จ. เชียงใหม่
 2. ภาคอีสาน (จ.ขอนแก่น): เสาร์ที่ 19 - อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
  ณ ห้องประชุม 1-3 ชั้น 6 อาคาร 2 คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ. ขอนแก่น
 3. ภาคใต้ (จ.สงขลา): เสาร์ที่ 26 - อาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562
  ณ อาคารศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ อาคาร 1 ชั้น 13 ตึก LRC มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ​ จ. สงขลา
 4. ​ภาคกลาง (กรุงเทพฯ)​: เสาร์ที่ 2 - อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562
  ณ มหาวิทยาลัย​สยาม ถ.เพชรเกษม กรุงเทพฯ 

โดยซีรี่ส์​เรียนรู้​เป็น​ผู้นำ​นี้ จะ​เริ่ม​จาก (1) การอบรมเชิงปฎิบัติการ (experiential workshop) 2 วัน​เต็ม หลังจากนั้นจะให้​น้องๆ ได้​ใช้​ทักษะ​ที่​เรียนรู้​มาประยุกต์ใช้​กับ (2) การลงพื้นที่ชุมชนจริง เพื่อค้นหาแนวทางการแก้ไขปัญหาร่วมกันกับคนในชุมชน (youth-led community based solutions finding) ไป​พร้อม​ๆ​กับ (3) โปรแกรม​การให้คำปรึกษาแนะนำอย่างใกล้ชิด (mentorship program) ตลอด 1 เดือนเต็ม จากทีมที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ​ ที่​เป็น​ศิษย์​เก่าทุนรัฐบาล​สหรัฐอเมริกา​ (USG alumni)

น้องๆทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าร่วม​กิจกรรม​ทั้งหมด​ฟรี ไม่มี​ค่าใช้จ่าย​ พร้อม​รับใบประกาศนียบัตรหลังจบ​โครงการ​

เงื่อนไข​การคัดเลือก​ผู้​เข้าร่วม​โครงการ​:

 1. เยาวชน​ช่วงอายุ (15-25 ปี)
 2. มีเวลาที่เข้าร่วมได้ตลอดโครงการ คือ 2 วันอบรม และการลงพื้นที่ฝึกทักษะ​/เข้าร่วม Mentorship​ Program​ 4 สัปดาห์​หลังค่ายอบรม
 3. ทัศนคติ​การเรียนรู้​เป็นผู้นำแบบประสานความร่วมมือ (ไม่จำกัดการศึกษา​ และทักษะ​ แต่เน้นความตั้งใจแน่วแน่ฝึกทักษะ​ตนเองตลอดทั้งโครงการ) 

นอกจากนี้​เรา​ยัง​เปิด​โอกาส​ให้น้อง​ๆ​ได้ชิงทุนรับเงินสนับสนุน (seed grant) สำหรับ 6 ทีม ในการดำเนินโครงการย่อยของตนเองจากทางสถานทูตฯ มูลค่าทั้งสิ้นกว่า $6,000 หรือกว่า 180,000 บาท อีกด้วย

LEAD UP มอบ​ประสบการณ์​ให้​เก็บเกี่ยว​เรียนรู้​พัฒนา​ความ​เป็น​ผู้นำยุคใหม่​ของ​ตนเองอย่างเข้มข้น และ​ยัง​เปิด​โอกาส​ให้​ร่วม​เครือข่าย​ผู้นำ​เยาวชน​คนรุ่นใหม่​จาก​ทั่วประเทศ​ ผ่านการลอง​ฝึก​ลงมือ​ทำ​จริง​ พร้อม​ทีมที่ปรึกษา​ และทุน​ให้​ได้​ทำ​จริง​ด้วย

อย่า​รอ​ช้า สมัครเข้าร่วมโครงการด่วน!

>>คลิกเลย<<  

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

[email protected] 

By: Nisit Gen
แชร์บทความนี้